Giới Thiệu:

Trường Việt Ngữ Lạc Hồng là một tổ chức bất vụ lợi ( Non-Profit Organization). Trường được thành lập vào ngày 9 tháng 9 năm 2004 do một nhóm phụ huynh thiện nguyện. Vì muốn tạo cơ hội cho các con em sanh đẻ tại Mỹ có cơ hội được học tiếng Việt và phát huy nòi giống con rồng cháu tiên mà Trường đã được thành lập. Trong những năm đầu tiên mới thành lập, Trường chỉ có vài em ghi danh, cho nên các em được dạy trong một căn phòng nhỏ của thư viện ở thành phố Everett tiểu bang Washington, Hoa Kỳ.

Sau vài năm, số học sinh xin nhập học lại gia tăng rất nhanh, căn phòng nhỏ của thư viện không còn là nơi lý tưởng để cung cấp cho Trường. Trường đành phải dời về Trường Mariner high school tọa lạc tại 200 120th Street SW Everett, WA 98204.

Mục Đích:

Mục đích chính của Trường là dạy cho các em biết đọc và viết tiếng Việt. Kế tiếp, là giúp cho các em biết thêm về lịch sử và văn hóa Việt-Nam. Ngoài ra, các em cũng được khuyến khích tham gia đối vui để học, đánh vần, và văn nghệ của cộng đồng Việt Nam tại thành phố Everett và các vùng lân cận trong các dịp lễ như: Tết Nguyên Đán do trường tổ chức, Tết Nguyên Đán do cộng đồng Việt Nam tại Seattle tổ chức tại Seattle Center, Tết Trung Thu do Hội Phụ Nữ Việt Nam tại Seattle, Lễ Mãn Khóa, và giúp vui cho cộng đồng Việt Nam trong những ngày lễ hội.

Điều Hành:

Ngày nay Trường đã là một cơ sở vững chắc và cũng là một ngôi trường lý tưởng cho các con em thế hệ mai sau. Tất cả công sức này điều do quý Thầy Cô và Phụ Huynh đóng góp trong nhiều năm qua. Ban Giảng Huấn và Ban Điều Hành cũng đều là những người thiện nguyện. Cho nên, mọi quyết định về phần tổ chức Tết, Lễ Mãn Khóa và gây Quỹ đều được sự đồng ý chung của tất cả quý Thầy Cô và Ban Điều hành. Tất cả chi phí của trường là nhờ vào buổi gây quỹ và tiền học phí do phụ huynh đóng cho các em hàng năm.

Địa Điểm:

Trường Việt Ngữ Lạc Hồng mở cửa từ mỗi Chủ Nhật lúc 1:30pm – 4:00pm tại Trường Mariner high school tọa lạc tại 200 120th Street SW Everett, WA 98204. Nếu quý vị muốn biết thêm chi tiết thời khóa biểu của trường, xin xem phần sinh hoạt - chương trình.